Tìm hiểu chung về dòng máy đọc mã vạch

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày một cao cho ra đời nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, hữu ích, trong đó máy đọc mã vạch được cải thiện nhiều hơn về khả năng quét cũng như tốc độ đọc mã… Hiện tại, siêu thị HẢI MINH đang cung cấp và phân phối sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh. Để giúp quý khách hàng hiểu thêm, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết tìm hiểu chung về dòng máy đọc mã vạch dưới đây.

 

MÁY ĐỌC MÃ VẠCH LÀ GÌ/ KHÁI NIỆM VỀ MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Máy đọc mã vạch là thiết bị thu nhận hình ảnh của mã vạch được in trên bề mặt sản phẩm, sau đó máy sẽ chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hoặc các thiết bị cần thông tin này.
 
Máy được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề như: Thương mại, y tế, giao nhận kho vận, kiểm soát hàng hóa… Để đáp ứng nhu cầu trong từng lĩnh vực lại có một loại máy đọc mã vạch riêng. Vì vậy để lựa chọn được một máy đọc mã vạch phù hợp cho công việc của mình, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan.
 
Hãy để giúp bạn hiểm thêm về máy đọc mã vạch
 

MÁY ĐỌC MÃ VẠCH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? / NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Cấu tạo của máy thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, nhằm hội tụ ánh sáng lên mã vạch, sau đó thu nhận ánh sáng phản xạ về một cảm quang và chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.
Một số máy đọc mã vạch còn được lắp đặt thêm mạch điện xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù hợp cho máy tính kết nối.
Tùy theo công nghệ chế tạo, nhu cầu, mục đích sử dụng  mà máy đọc mã vạch được phân loại theo các cách khác nhau như: Theo công dụng, công nghệ, cổng giao tiếp, cấu tạo…
 

Máy đọc mã vạch ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

–         Quá trình thu thập dữ liệu, quét vạch nhanh chóng, chính xác
–         Rút ngắn thời gian thanh toán
–         Sử dụng dễ dàng, thoải mái khi dùng
–         Tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh ngoài
–         Kiểm tra mã sản phẩm  đơn giản, không nhầm lẫn 

Là thiết bị chuyên dụng có chức năng giải mã các vạch từ, lấy thông tin từ vạch đã được mã hóa để chuyển thông tin tới máy tính, thiết bị cần lưu trữ. Máy đọc vạch trở thành thiết bị giúp giải quyết, kiểm soát về mã số mã vạch, các vấn đề liên quan đến tem nhãn một cách thuận lợi và dễ dàng.