Kính soi Tram- Giải pháp hữu dụng cho các nhà in


Tram trong in ấn là một kỹ thuật xử lý một hình ảnh thành rất nhiều những điểm ảnh nhỏ khác nhau (điểm tram) sao cho có thể dùng phương pháp in để in những điểm ảnh này lên giấy hoặc vật liệu. Những điểm ảnh này rất nhỏ khiến trong điều kiện đọc bình thường ta không thể phân biệt được điểm ảnh mà chỉ nhìn được những vùng hòa sắc khác nhau giữa các điểm ảnh, dẫn tới cảm giác được những hình ảnh giống như ảnh chụp trên giấy hoặc vật liệu in.

Trước khi những kỹ thuật in hiện đại được phát triển, công nghệ in còn lạc hậu với in typo (sắp chữ chì) và in lụa là chủ yếu thì việc in một bức ảnh thật nhiều mầu hết sức khó khăn. Nguyên nhân là với một bức ảnh thông thường sẽ có nhiều vùng tối, vùng sáng, vùng trung gian, cũng có chỗ đậm và lợt khác nhau, đây là những bài in có tầng thứ. Để in được những mẫu dạng ảnh này thì kỹ thuật in phải in được lớp mực có độ dày, mỏng, đậm, lợt khác nhau giống với ảnh gốc. Tuy nhiên những phương pháp chế bản và in thời đó chỉ in được những lớp mực có độ dày bằng nhau, lên việc in ảnh tại thời điểm đó là bất khả thi.

Công việc nghiên cứu và thử nghiệm tiếp tục tới khi người ta nghĩ ra một phương án đó là thay vì tập trung vào việc tạo ra những lớp mực có độ dày mỏng khác nhau thì tại sao không biến chúng thành những điểm nhỏ (điểm tram) có kích thước thay đổi tùy thuộc vào mật độ (độ sáng và độ tối) của bức ảnh gốc. Các điểm tram này rất nhỏ, khi dùng kỹ thuật in in lên giấy, ở góc độ đọc thông thường mọi người sẽ không phân biệt được từng điểm tram mà chỉ nhìn thấy những hình ảnh giống như ảnh gốc được in lên giấy.và công nghệ in Tram ra đời.

Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi không tập trung vào công nghệ in, mà tập trung vào việc trả lời câu hỏi :

Làm thế nào để biết: số lượng tram trên mỗi điểm in, hình dạng tram, góc tram …. ?Từ đó dễ dàng trong việc điều chỉnh nội dung thiết kế, chỉnh sửa bản in và điều chỉnh lượng mực phù hợp nhất để có thể tạo ra được bản in sắc nét và màu sắc phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Đây cũng là câu hỏi của nhiều nhà in và cũng là trăn trở của Công ty chúng tôi để tìm kiếm các công cụ Soi Tram hữu dụng nhất Hiện tại chúng tôi có 2 dòng sản phẩm rất thuận lợi cho khách hàng đó là “Kính lúp có tay cầm “ để Soi Tram

Và dòng sản phẩm hiện đại hơn đó là “Kính soi Tram kèm màn hình hiển thị” (hình ảnh phía dưới)

\

Với loại Kính soi tram kèm màn hình hiện thị, người sử dụng có thể nhìn được hình ảnh tram phóng to trên màn hình hiện thị.

Mặc dù là sản phẩm giá thành rất nhỏ tuy nhiên lại mang giá trị lớn,  rất hữu dụng đối với các nhà in.

Hi vọng bài viết và sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu đến Qúy khách hàng sẽ giúp khách hàng biết thêm một công cụ và một phương pháp để có thể xử lý nhanh trong quá trình lên bài in và tạo ra những sản phẩm in chất lượng.

Rất mong nhận được sự đóng góp và chia sẻ của Quý khách hàng.